Top 5 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất bạn không nên bỏ qua

Top 5 Phim Co Trang Trung Quoc 7

Dù rất nhiều năm đã qua, nhưng phim cổ trang Trung Quốc vẫn luôn hấp dẫn người xem. Nó hấp dẫn cả về nội dung lẫn nhân vật kỹ xảo. Ngoài võ thuật đẹp mắt thì phim còn đan xen tình cảm của con người và thời cuộc giúp ta hiểu rõ hơn về lịch sử của Trung Quốc. Sau đây hãy cùng Những Điều Thú Vị TPHCM điểm qua top 10 bộ phim cổ trang hay nhất mà bạn không nên bỏ qua nhé.

Top 5 Phim Co Trang Trung Quoc 7

1. Anh hùng xạ điêu

Đây là một bộ phim kinh điển của Trung Quốc mà bạn không nên bỏ qua. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung. Bộ phim kể về mối quan hệ của hai nhà  Dương Quá trải qua những biến cố, gian nan. Phim mang đến cho khán giả những tình huống kịch tính cùng với những màn võ thuật đẹp mắt.

Đến nay, phim đã được tái bản 4 lần. Nhưng tuy nhiên, bản năm 2003 vẫn được khán giả yêu thích nhất tuy chưa có nhiều kĩ thuật tiên tiến.

Top 5 Phim Co Trang Trung Quoc 6

2. Thiên long bát bộ

Đây là một tác phẩm vĩ đại của nhà văn Kim Dung. Bộ phim cổ trang đã lấy đạo Phật làm gốc. Nội dung của phim nói về sự đa dạng, phức tạp giữa người với người trong xã hội. Đến nay, phim đã được chuyển thể 5 lần nhưng thành công phải kể đến đó là tác phẩm năm 1997 và 2003.

Hai phiên bản của năm 1997 và 2003 đều quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng, diễn xuất chuyên nghiệp và phù hợp với vai diễn và hai phiên bản đều cố gắng giữ lại bản gốc so với tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung.Sự khác biệt giữa hai phiên bản đó là kỹ xảo năm 2003 đẹp mắt hơn.

Top 5 Phim Co Trang Trung Quoc 4

3. Thần điêu đại hiệp

Có thể nói bộ phim Thần điêu đại hiệp đã gắn liền với biết bao thế hệ. Đến nay, bộ phim đã có 8 phiên bản. Đây là một bộ phim cổ trang có nhiều phiên bản nhất trong lịch sử Trung Quốc. Bộ phim với sự lâm ly bi đát của Dương Quá và Cô Long trong bối cảnh giang hồ đẫm máu. Mỗi lần phim ra đều được khán giả rất quan tâm đến.

Mỗi phiên bản của phim đều lựa chọn dàn diễn viên hàng đầu, kĩ thuật hiện đại, chuyên nghiệp. Tuy nhiên, phiên bản năm 1995 sát với bản gốc hơn cả, có phong cảnh thiên nhiên chân thực, gần gũi. Diễn viên toát lên tính cách của các nhân vật trong truyện.

Top 5 Phim Co Trang Trung Quoc 3

4. Ỷ thiên đồ long ký

Đây cũng là một tác phẩm của nhà văn Kim Dung. Tác phẩm kể về Trương Vô Kị và 4 mỹ nhân trong thời đại giang hồ đẫm máu, tranh giành Đồ Long Đao và Ỷ Thiên Kiếm với mong muốn làm chủ thiên hạ. Được sinh ra trong thời loạn lạc, là một người anh hùng có tài năng, suy nghĩ sâu sắc, Vô Kị không có lòng tham giành lấy giang sơn bởi anh có bản tính vô cùng hiền lành. Anh được rất nhiều mỹ nhân yêu mến nhưng người mà anh chọn là Triệu Mẫn.

Tác phẩm được chuyển thành phim cổ trang nhiều lần. Nhưng phiên bản được khán giả yêu thích nhất là phiên bản năm 1986 do Lý Niên Kiệt đóng.

Top 5 Phim Co Trang Trung Quoc 9

5. Tiếu ngạo giang hồ

Đây chắc chắn là một bộ phim cổ trang mà bạn không nên bỏ qua. Bộ phim kể về cuộc đời của chàng trai tài hoa Lệnh Hồ Xung phải sống phiêu bạc, mưu cầu danh lợi. Bộ phim đan xem giữa tình yêu, tình bạn, sự dối trá cùng với những âm mưu quyền lực. Chắc hẳn bộ phim sẽ mang bạn vào những giai điệu lãng mạn, hùng hồn của thời đại những anh hùng hay sự bi thương , hi sinh, phản bội. Tất cả những yếu tố đó tạo lên một bộ phim cực kì hấp dẫn bạn không nên bỏ qua.

Top 5 Phim Co Trang Trung Quoc 9

Tổng kết:

Trên đây, Chúng tôi đã đưa ra cho bạn top 5 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất bạn không nên bỏ qua. Chúc bạn xem phim vui vẻ.